Bộ trưởng Y tế Hà Lan ngất trong cuộc họp về Covid-19

Ông Bruno Bruins, Bộ trưởng Y tế Hà Lan, ngất vì 'kiệt sức sau nhiều tuần làm việc căng thẳng' chống Covid-19.

Bộ trưởng Y tế Hà Lan ngất xỉu trong cuộc họp về Covid-19
 
 
Bộ trưởng Y tế Hà Lan ngất xỉu trong cuộc họp về Covid-19

Ông Bruno Bruins, 56 tuổi, ngã quỵ phía sau bục đặt mic trong phiên họp quốc hội Hà Lan chiều 18/3 (giờ địa phương) khi đang xử lý các câu hỏi. Ông ngay sau đó được các bộ trưởng khác giúp đỡ, dìu đứng lên. Ông Bruins uống một ngụm nước và rời phòng họp mà không cần có người trợ giúp. 

"Tôi bị ngất vì mệt mỏi sau nhiều tuần làm việc căng thẳng. Bây giờ tôi ổn hơn rồi. Tôi sẽ về nhà nghỉ ngơi tối nay để có thể quay trở lại phiên họp vào ngày mai và tiếp tục chiến đấu với cuộc khủng hoảng do nCoV", Bộ trưởng Y tế Hà Lan viết trên tài khoản mạng xã hội. 

Ông Bruins là quan chức y tế hàng đầu của chính phủ Hà Lan, nơi đến ngày 18/3 ghi nhận 2.051 ca nhiễm nCoV và 58 trường hợp tử vong. 

Hôm 15/3, chính phủ Hà Lan quyết định đóng cửa các trường học, quán bar, nhà hàng, câu lạc bộ, quán cà phê cần sa từ 16/3 đến 3/4 nhằm chống lây lan virus. 

Ngay sau khi có thông báo này, nhiều người đã xếp hàng dài trước các quán cà phê cần sa (loại hình giải trí rất nổi tiếng của Hà Lan, tương tự các nhà thổ ở khu đèn đỏ của thủ đô Amsterdam) để mua cần sa vì lo ngại lệnh phong tỏa có thể kéo dài. 

Hướng Dương (Theo Mail)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
7713 *